VnnewsHome.com - Những hình ảnh doanh nghiệp làm người tìm việc ngao ngán

370 Lượt xem

    Ở một buổi phỏng vấn việc làm tuyển dụng, không phải có mỗi doanh nghiệp mới có quyền sắp xếp, định đoạt tất cả mà ngay cả người lao động cũng sẽ có thể lựa chọn. Nhưng, rất nhiều công ty vẫn cho mình chính là thuộc vị trí cao hơn vì thế người tuyển dụng có những thái độ không tôn trọng và dẫn đến giảm đi niềm tin tới ứng viên. Dưới đây sẽ là 3 kiểu công ty  khiến cho ứng viên ngao ngán nhất. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây. 

Phía tuyển dụng mất tích

Mong ngóng, đặt niềm tin quá nhiều cuối cùng chỉ nhận sự im ắng đó chính là bất bình của rất nhiều người lao động. Bộ phận tuyển dụng cần phải xác định ngày nào đó để mà phản hổi cho người tìm việc đến kết quả đồng thời giải thích về quy định tuyển dụng giúp cho người lao động chuẩn bị tốt.
Nếu mà người tìm việc vẫn chưa hợp với doanh nghiệp bạn, phía nhân sự phải phản hồi sớm nhất đến người tìm việc qua Mail hoặc là điện thoại để ứng viên nắm bắt tin tuyển dụng và kiếm tới mình vận may khác. Thông qua đó các công ty còn tạo ra ấn tượng với các người tuyển dụng và tôi tin rằng người lao động sẽ nộp đơn xin việc vào buổi tuyển dụng lần sau nếu mà phù hợp.

Khá nhiều người tìm việc lựa cách chủ động gọi điện ngay để hỏi kết quả phỏng vấn. Thay vì việc mang đến câu trả lời cuối cùng, một vài doanh nghiệp hẹn đi hẹn lại ứng viên làm cho người lao động chờ đợi suốt. Hành động đó dẫn tới bất bình và thất vọng đến người lao động trái lại thấy được sự thiếu trách nhiệm của phía tuyển dụng tới ứng viên.
 

Một vài điều phải chú ý khi tuyển nhân sự

 

Phía nhà tuyển dụng "treo đầu dê bán thịt chó"

Tình trạng này hay mắc phải nếu mà người lao động tới phỏng vấn không nắm rõ về việc làm họ nộp CV. Hay việc làm đương tuyển vừa tìm được người và nhà tuyển dungjt hực hiện phỏng vấn những ứng viên để lấp việc làm còn trống. Tin tuyen dung cho vị trí này nhưng mà đến lúc phỏng vấn thì lại là việc làm khác. Chính vì vậy cần phải có trường hợp ứng viên đáp ứng được tất cả các quy định ngay tin đăng tuyển dụng, tuy nhiên lúc vào trong trao đổi biết được nhà tuyển dụng lại yêu cầu những kỹ năng lạ lẫm. Cuối cùng phí thời giờ của cả 2, tạo ấn tượng xấu đến người tìm việc.

Bộ phận tuyển dụng "trễ giờ"

Người tìm việc hay đến rất sớm ở tất cả các cuộc phỏng vấn để đề phòng các sự cố bất ngờ xảy ra ngay đường đi vì sợ mất điểm với doanh nghiệp bởi vì bất cẩn của bản thân mình. Nhưng mà, ít người nói tới việc đúng hẹn của doanh nghiệp. Bởi mọi người luôn tin cty là người chủ động đưa ra giờ hẹn, chính vì vậy chuyện trễ giờ sẽ chẳng xảy ra.

Một số thông tin cần để ý khi mà tuyển nhân viên


Ngược lại, hiện tại nhiều ứng viên đã rơi vào thế chờ người phỏng vấn mòn mỏi mà còn không hề giải thích đúng mực. Nhiều người tìm viêc không bằng lòng đến chuyện đó tuy nhiên không hề nói, chỉ lựa việc nói chuyện cho người thân để có thể bớt ấm ức. Không may người tìm việc là nhân viên chuyên nghiệp khi đó vấn đề coi thường người tìm việc lúc đó tiếng tăm xấu của công ty bạn bắt đầu lan rộng. Nhiều đơn vị bị cạch mặt bởi các người lao động khác dẫn đến danh tiếng của công ty các bạn cũng ảnh hưởng không nhỏ.

>>> Xem ngay: Tại sao các bạn cần làm ở công ty 1 các doanh nghiệp tốt hơn

Cần thể hiện với tất cả các người lao động nhìn ra bạn là công ty uy tín. Đừng khi nào là những công ty giống như ở trên mà bài viết đnag giới thiếu. Chuyên mục  hy vọng bạn sớm lựa được người lao động xứng đáng về công ty mình.

Trên đây chính là một số công ty tuyển dụng mà người tìm việc tỏ ra cực kì ngao ngán khi tìm việc, đây chính là hành vi thiếu văn minh ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển cuar công ty bạn. Do vậy từ bao giờ hãy học cách văn minh, ứng xử chuyên nghiệp với người tìm việc mọi lúc mọi nơi.

Xin chúc các bạn thành công và sớm tìm được ứng viên phù hợp