VnnewsHome.com - Lừa gạt công việc hiện trạng bức xúc trong XH bây giờ

231 Lượt xem

Hiện tại, số lượng tìm công việc hết sức lớn, chủ yếu những người trẻ mới tốt nghiệp và nhân viên văn phòng có nhu cầu làm partime để nhiều tiền. Lợi dụng điểm nhẹ dạ dễ tin và hạn chế kiến thức của các bạn ứng cử viên, một số kẻ gian, cơ sở giới thiệu việc làm sử dụng nhiều thủ đoạn để lừa bịp.

Dấu hiệu phát hiện bọn lừa gạt.

Bài tìm người thường được viết lên một số trang rao vặt và một số website tuyển người không lớn. Tại phần diễn tả việc rất chung chung không cụ thể, điều kiện cho việc làm muốn tuyển thấp hay không có trình độ nào, mặc dù nhà đàng hoàng tuyển nhân viên phải bỏ ra một số trả công nhân viên nên tổ chức hay mô tả cụ thể công việc và một số điều kiện với công việc cần tìm. Tin tuyển dụng sẽ không có thông tin về tên giao dịch, mã số giao dịch, địa chỉ hòm thư số fax ... tiền lương thường vượt lên đối với yêu cầu vị trí. Dựa vào tâm lý hám việc làm dễ, tiền lương nhiều, ít ràng buộc, đối tượng lừa gạt đã lôi kéo không ít bạn trẻ đến phỏng vấn dính bẫy.

Những thủ đoạn lừa gạt tuyển dụng mọi người phải tránh


Các vệc làm mà kẻ lừa đảo hay dùng đó là: nhân viên đánh máy ở nhà, đổ xăng, lượm bóng quần vợt, soát vé xem phim ... không cần bằng cấp có tiền lương cao ngất ngưởng.

Lưu ý phương pháp đánh giá tin tuyển dụng có chắc là lừa đảo.

Từ tin viết tìm ứng viên các bạn lọc tên tổ chức, số liên lạc, số doanh nghiệp, email của cơ quan để tra trên mạng là có một số nội dung cụ thể từ tổ chức ví dụ trang Web, ngành nghề thương mại, văn phòng làm việc... tiếp đấy xem xét lại nội dung trong bài đã viết trùng khớp hoặc không. Buổi tổ chức phỏng vấn thường tổ chức tại nhà riêng hoặc dùng một văn phòng tạm bợ nào đấy. Công ty đàng hoàng phải luôn có trụ sở hoạt động riêng, công việc tuyển dụng thường xảy ra tại công ty nên buổi tham gia thi tuyển các bạn khảo sát quanh các bên ví dụ kế toán, dự án kỹ thuật.... hoạt động không phòng trừ có thể văn phòng ma. Điều lưu tâm nữa là hầu hết ứng viên thường bị bọn lừa đảo lôi kéo nộp phí thi tuyển. Mọi người phải biết không có công ty nào tuyển dụng mà yêu cầu người tìm việc nộp kinh phí ngoài đối tượng gian.
Hầu như ứng viên đang đi xin việc thường dễ đem trạng thái sốt ruột sớm tìm được việc, trước việc đơn giản cùng mức thu nhập cao ngất ngưởng từ kẻ lừa đảo đưa ra đã "siêu lòng" và đóng tiền. Lúc lấy "lệ phí" của người đang đi xin việc rồi bọn chúng đưa ra một số lời lẽ nhằm loại bạn đó, những ứng viên dự định rút lại "phí" có khi bị bọn chúng dọa dẫm.
Tóm lại, khi tìm một lao động đến làm việc cùng cơ quan của mình, nhà tuyển dụng đó thường cần kỹ năng nhất định để giúp hoàn thành công việc dành được thành quả tương xứng chi phí cơ quan bỏ ra. Nên lúc, bắt gặp các tin tuyển mộ việc đơn giản có tiền thu nhập cao chót vót, bạn nhớ suy xét kỹ lưỡng loại trừ trường hợp lừa tiền mà vẫn chưa có được việc mình muốn. Bên trên nói về một số biểu hiện giúp các bạn phòng tránh kẻ gian. Hy vọng các bạn sẽ tìm được việc làm mình mong muốn.