VnnewsHome.com - Cảnh báo đến một vài thông tin tuyển dụng có tính giả mạo

320 Lượt xem

    Dưới tốc độ đi lên rất nhanh của công nghệ thông tin, vấn đề tim viet lam trở nên dễ dàng hơn. Song song với một vài trang tuyển dụng việc làm danh tiếng xuất hiện giúp đem tới cho người tuyển dụng rất nhiều thông tin bổ ích thì lại có một số nhà tuyen dung viec lam lừa đảo xuất hiện và đã từng lừa đảo nhiều người tìm việc đang cần việc vì nhẹ dạ cả tin.

Một vài mẹo nhận biết tin tuyển dụng giả mạo


Trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể nhận biết rõ được bài đăng tuyển nhân sự nào là lừa đảo, bạn hãy đọc qua để rút bài học khi đi tìm việc cho mình ngay bây giờ nhé! Nó thực sự là cực kì cần thiết và hữu ích.

>>> Tham khảo: Thông tin viết CV xin việc trái ngành cần biết

Không thấy địa chỉ công ty trên Google

Việc bạn rất dễ nhận thấy chính là thông tin địa chỉ công ty trên tin tức tuyển dụng  là một địa chỉ nhưng khi đi phỏng vấn lại là một địa chỉ khác.. Đó chính là một cách mà các bạn phải chú ý.Rất nhiều công ty tuyển nhân viên là những doanh nghiệp ảo được tạo ra với mục đích gạt người tìm việc, hiện có rất nhiều những câu chuyện sinh viên tìm đến điểm hẹn để phỏng vấn, nộp hồ sơ mà lại ngơ ngác vì đó là quán café, nhà riêng… hoặc là nơi lạ hoắc, chẳng liên quan gì đến công việc. Rõ ràng, đây là tín hiệu mập mờ mà các sinh viên phải thật sự cảnh giác mà thường những đối tượng  chúng nhắm đến đó là những học sinh-sinh viên ít hiểu biết mới ra trường.
vì thế khi đến nói chuyện, mọi người cần phải đọc kỹ về công việc, địa chỉ công ty thông qua google để mà đề phòng mất tiền, lãng phí thời gian mà còn đem tai họa tới thân. Với một số cty ko thấy tên công ty thì các bạn hãy cảnh giác bởi đa số đây chính là cty lừa đảo.

Nhà tuyển dụng bắt buộc đặt cọc khi ghé qua xin việc

Hiện nay nhiều công ty giả mạo yêu cầu người lao động phải nộp phí trong lúc đến phỏng vấn hoặc là bất cứ chi phí khác thì các bạn cần phải đặc biệt để ý. Trường hợp đó hầu hết những sinh viên mới tốt nghiệp hay bị mắc lừa. Nhiều người vừa mất tiền còn không kiếm được việc.Hơn thế nữa lại có một số công ty bắt buộc người tìm việc nộp chứng minh nhân dân khi phỏng vấn mà cần phải bỏ tiền ra mới chuộc lại được.

>>> Xem thêm trang tin tuyển dụng uy tín và hiệu quả được nhiều người tin tưởng hiện nay https://timviec365.vn

Công ty bắt ký các hợp đồng vớ vẩn

Những bí kíp nhận ra thông tin tuyển nhân sự lừa đảo


Chiêu thứ ba đó là khá nhiều doanh nghiệp bắt buộc người lao động ký hợp đồng cùng những nội quy mập mờ. Nếu như không sáng suốt bạn chắc chắn bị một số điều khoản đấy bắt buộc đến mức không thể nghỉ làm hoặc là bỏ việc song song với không lương.
Do đó, bạn cần phải xem xét cẩn thận nội dung ngay trên hợp đồng ghi, nếu mà thấy bất kỳ điều khoản nào mập mờ khi đó cần thắc mắc ngay lập tức hay nhất quyết không được kí.

>>> Xem ngay: Những hình ảnh doanh nghiệp làm người tìm việc ngao ngán

Công ty không thông báo rõ ràng mức thu nhập

Ngày nay nhiều công ty viết bài tràn lan trên Facebook kèm theo một mức thu nhập vô cùng thú vị làm người tìm việc sớm bị hấp dẫn, các con số về lương thưởng cao ngất, môi trường công tác đẹp và việc nhàn. Nếu các thông tin tuyển dụng như thế các bạn cần phải cảnh giác bởi chẳng doanh nghiệp nào đó mà tuyển nhân viên không cần kiến thức mà thu nhập cao ngất vậy đâu.

Chúc cho mọi người nhanh chóng lựa được một việc làm phù hợp và đề phòng nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi xuất hiện trên thị trường hiện nay nhé!

Nếu bạn muốn tìm một công việc với bản thân chỉ trong một thời gian ngắn thì có thể truy cập ngay địa chỉ: timviec365.vn, đồng thời nên thường xuyên ghé thăm chuyên mục nhiều hơn nữa để có thể cập nhật được thật nhiều những thông tin hay và hữu ích nhất về cho chính mình.