VnnewsHome.com - Bí quyết giúp bạn trở thành nhà tuyển dụng thông minh

608 Lượt xem

Bạn là một doanh nghiệp, bạn muốn doanh nghiệp của mình trở thành một doanh nghiệp có tiếng và thành công để từ đó thu hút mọi người mong muốn được làm việc tại doanh nghiệp của bạn. Một số doanh nghiệp lại chỉ chú trọng vào hướng phát triển thương hiệu cho sản phẩm mà bỏ qua những khâu phát triển đối với mảng tuyển dụng nhân sự cho công ty để có thể đào tạo được đội ngũ nhân sự tài giỏi để đưa doanh nghiệp của mình đi lên. Vì thế, các doanh nghiệp cần có cách nhìn sâu rộng hơn, không chỉ phát triển thương hiệu của sản phẩm doanh nghiệp mà còn phải phát triển cả chất lượng tuyển dụng nhân sự để có thể tuyển dụng được những nhân tài cho công ty, giúp công ty phát triển và tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. 

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Làm thế nào để trở thành nhà tuyển dụng tài giỏi, chuyên nghiệp?

Những yếu tố để trở thành nhà tuyển dụng chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp bạn có một thương hiệu nổi tiếng khắp thị trường kiinh doanh hiện nay thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Đầu tiên, phải kể tới lợi ích đầy thú vị đó chính là tăng doanh thu hàng tuần, hàng tháng của các sản phẩm nổi tiếng mà doanh nghiệp của bạn đã đạt thương hiệu trên thị trường, Khi sản phẩm của doanh nghiêp bạn trở nên nổi tiếng thì bạn không còn lo về vấn đề các đối thủ của bạn sẽ qua vượt qua được bạn. Các bạn hãy nhanh chóng đưa ra những chiến lược tốt hơn để có thể duy trì và càng làm vững vàng hơn về thương hiệu của công ty. Điều đó thực sự giúp các bạn có thể nhanh chóng thu được nhiều lợi ích hơn thế nữa. 

Bí quyết tuyển dụng nhân sự

Tiếp theo, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng có thể nâng cao được chất lượng nhân lực cho mỗi đợt tuyển dụng. Khi mà doanh nghiệp của bạn đã có tiếng tăm nhất định treent thương trường rồi thì rất nhiều người sẽ mong muốn được làm việc tại công ty của bạn. Doanh nghiệp bạn sẽ có thể thu hút rất nhiều nhân tài mỗi khi có đợt tuyển dụng nào đó. Khi bạn có thể làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên tuyệt vời trong mắt người khác rồi thì đương nhiên các bạn sẽ có thể loại bỏ được những điều không khả quan, góp phần làm nên sự thành công hơn nữa cho doanh nghiệp. 
Khi triển khai tất cả những giá trị và môi trường của doanh nghiệp khi đó bạn có thể loại bỏ được số 
Người tìm viêc chưa đáp ứng nộp CV vào doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu mà doanh nghiệp của bạn gây dựng đc tên tuổi, thậm chí còn phát triển lên tầm cỡ tập đoàn, bạn sẽ có thể dễ dàng hấp dẫn được nhiều nhân tài hơn nhiều vì những người có năng lực thường sẽ hướng tới làm việc ở các doanh nghiệp lớn. 

>>> Tham khảo ngay CV tìm việc của những ứng viên mới nhất 2018 tại đây https://timviec365.vn/ung-vien

Bí quyết tuyển dụng nhân sự thành công

 

Dưới đây là những bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng thu hút được những ứng viên xuất sắc ngay từ đầu, từ đó mà có thể tiết kiệm được thời gian, công sức trong khâu tuyển dụng nhấn sự. Các bạn hãy chú ý tham khảo thật kỹ càng để có thể nhanh chóng rút ra được những kinh nghiệm để nâng cao chất lượng tuyển dụng

1, Thăm dò tình hình tuyển dụng của thị trường

Để có 1 kế hoạch xây dựng thương hiệu có tiếng tăm vê khâu tuyển dụng thì sẽ không nên phớt lờ việc nghiên cứu và tìm hiểu thị trường để có thể tìm ra những điểm mạnh, khuyết điểm của công ty bạn so với các đối thủ hiện tại.
Hiện nay, bên cạnh cách thức sử dụng các trang web tuyen dung trực tuyến để có thể thu nhận được những phản hồi ý kiến từ các ứng viên đối với doanh nghiệp, những người làm việc trong khâu tuyển dụng sẽ cần phải thiết lập những cuộc khảo sát lấy ý kiến đóng góp từ chính các nhân sự trong công ty để có thể biết rõ được mức độ hài lòng khi làm việc.  Việc lấy ý kiến đóng góp từ các nhân sự trong công ty thực sự là một trong những cách thông minh, bởi vì nhân sự làm việc trong công ty là những người hiểu rõ nhất về những tính chất làm việc, vấn đề còn tồn tại trong công ty và muốn đóng góp ý kiến từ lâu nhưng chưa có cơ hội. Từ đó mà có thể rút ra được những vấn đề bất cập khiến cho công ty bạn trở nên thực sự hoàn thiện và đi theo hướng phát triển hơn. Thông qua đó, doanh nghiệp mới có thể xây dựng được kế hoạch thu hút người lao động.

>>> Tham khảo thêm trang tin tuyển dụng trực tuyến, truy cập hoàn toàn miễn phí ngay tại đây: https://timviec365.vn/tuyen-dung

2, Xác định việc chắc chắn mang đến cho nhân sự

Ứng viên hay thích làm việc cùng những doanh nghiệp sẽ có khả năng mang tới họ giá trị vật chất hoặc văn phòng lý tưởng. Chính vì thế, bạn cần đề ra tất cả những việc khẳng định cty bạn sẽ mang lại cho người tìm việc. Đây sẽ là việc giúp cho anh chị tạo ra các thông điệp marketing đắt giá để có thể lôi kéo người tìm việc giỏi.

3, Hoạch định mục tiêu xây dựng thương hiệu tốt

Đa số doanh nghiệp nổi tiếng liên quan tới tuyển dụng hiện nay đều được xây dựng qua nhiều năm.
Muốn xây dựng đc kế hoạch hiệu quả, nhà quản lý phải có con mắt trông xa tới quá trình tuyển dụng của công ty. Lưu ý chính là anh chị hãy đặt ra chiến lược rõ ràng đến mỗi một giai đoạn giúp cho quá trình xây dựng tiếng tắm tốt.

Nếu là 1 người tuyển dụng giỏi mọi người nên xem qua những bí kíp sau

 

4, Tận dụng những sự phát triển của truyền thông

Cùng với kế hoạch tạo lập danh tiếng tuyển nhân sự trên tay, anh chị phải chọn truyền thông phù hợp và tốt. Mỗi người CEO có chọn lựa không giống nhau, thế nhưng theo các quản lý nhận định anh chị cần dùng website tim viec của tổ chức các bạn.
Ở đó mọi người có thể mang đến lời nói cho ứng viên rằng xí nghiệp anh chị chính là một nơi tuyệt vời giúp người lao động tạo dựng thành công.

5, Lọc hồ sơ trước khi phỏng vấn

Một khi công ty có nhu cầu tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm hồ sơ từ những người tìm việc. Tuy nhiên, không phải hồ sơ nào cũng đáp ứng đủ yêu cầu của vị trí công việc. Chính vì vậy, là một nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết chắt lọc thông tin và tìm kiếm những điểm nổi bật ở ứng viên đó. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những ứng viên không thật sự quan tâm đến công việc này mà chỉ đơn thuần là làm sao để ứng tuyển cả loạt 30 công việc càng nhanh càng tốt. Quá trình tuyển dụng của bạn sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.

6, Mô tả chi tiết yêu cầu cho vị trí đang tìm kiếm

Điều quan trọng ở đây là phải xác định được bạn mong muốn gì ở người nhân viên cho vị trí bạn đang tìm kiếm, để từ đó xây dựng bản mô tả chi tiết các yêu cầu cụ thể. Hãy ra một bản mô tả từ tổng quát đến chi tiết về vị trí tuyển dụng và những phẩm chất bạn đang tìm kiếm càng cụ thể càng tốt. Việc này giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm và thu hút chính xác người bạn cần.

7, Có tinh thần trách nhiệm

Là một nhà tuyển dụng, bạn không thể giữ suy nghĩ tuyển cho xong, không cần biết người bạn tuyển có làm tốt công việc hay không. Nếu vậy thì bạn sẽ không thể đứng vững được trong cái nghề này. Hãy quan tâm, chăm sóc tận tâm và có trách nhiệm với những ứng viên mà bạn đã tuyển dụng. Có như vậy bạn mới xây dựng được lòng tin ở họ và có được mạng lưới quản trị nhân lực vững chắc.