VnnewsHome.com - Bí kíp chiêu mộ nhân sự hiệu quả mà tiết kiệm

157 Lượt xem

Nhân sự ấy là 1 trong các nguồn lực cần thiết tác động cho vấn đề hoạt động và vững mạnh trong công ty. Vì vậy hầu hết những doanh nghiệp hay phải đầu tư đối với quyết định tuyển người nhằm mong tìm ra những người lao động phù hợp hợp tác cùng doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để sàng lọc & chọn lựa được nhân viên hợp lý .

Quy trình chiêu mộ sẽ có những bước nhằm tìm tòi & chọn chuẩn ứng cử viên về để cống hiến cho 1 đơn vị. Bởi mỗi đơn vị mang cấu tạo ko giống nhau nên quy trình tuyển mộ sẽ mang một vài thứ ko giống nhau. Tuy vậy mặc dù đấy là doanh nghiệp nhỏ lẻ hay là quy mô thì quy trình chiêu mộ cũng vẫn đấy đủ các công đoạn chính như sau

Giai đoạn thứ 1 : chuẩn bị kế hoạch chiêu mộ

Các bước thiết yếu để chiêu mộ người tài


Khi nhận dc đề xuất tuyển người từ phòng ban rồi đã được cấp trên phê duyệt thì nhà chiêu mộ bắt đầu lên thông tin cho việc tuyển mộ. Giai đoạn chuẩn bị là 1 bước quan trọng trong quy trình chiêu mộ. Ở tại giai đoạn này bộ phận chiêu mộ cần xây dựng tin tức ở bản tin tuyển mộ cùng những việc nên thực hiện để nhằm tuyển dụng đc lao động hợp lý.

Công đoạn thứ 2 đó là đăng bài tuyển mộ

Người chiêu mộ đưa bản tin tuyển mộ trên các kênh đưa tin giúp cho các ứng viên nhanh chóng nhận được tin tức chiêu mộ. Hiện nay vấn đề thông báo tuyển mộ tương đối tiện lợi. Người tuyển mộ nên đăng lên các trang web tìm việc hoặc là face của công ty.

Công đoạn ba là nhận & sàng lọc sơ yếu lý lịch lao động

Nếu biết đc thông báo tuyển dụng từ phía tổ chức thì một số lao động muốn hợp tác cùng đơn vị đó sẽ gửi hồ sơ. Hiện nay có hai cách nộp hồ sơ đó là offline với qua mạng. Người xin việc nộp CV tìm việc nhờ phương thức trực tiếp sẽ mang CV tìm việc của bản thân đi tới đăng ký ở doanh nghiệp đó. Phương pháp gián tiếp đó là ứng viên nộp hồ sơ nhờ gmail. Khi lấy đc CV tìm việc từ người lao động thì nhà tuyển dụng lao động sẽ sàng lọc những CV tương ứng cho công việc đang cần để bắt đầu trao đổi.

Công đoạn 4 chất vấn ứng viên

Các thông tin từ CV chỉ phản ánh ứng viên rất phiến diện nên nhà tuyển dụng nên hẹn lịch họ để trao đổi. Việc trao đổi trực tiếp cùng với họ giúp cho nhà chiêu mộ xác thực chính xác một số tin tức ghi trên CV tìm việc. Công đoạn phỏng vấn sẽ ảnh hưởng đến kết quả người tìm việc ấy có được nhận hay ko.

Công đoạn thứ 5 là thực tập

Kinh nghiệm tuyển được người lao động tài năng  cho tổ chức


Sau khi trải qua bước hỏi đáp phía chiêu mộ sẽ tìm ra được người tìm việc tốt nhất. Người tìm việc được nhận vào doanh nghiệp tiếp xúc với môi trường và đi vào giai đoạn thử việc. Nếu sau thời gian thử việc người lao động đạt đc Y.cầu sẽ tiến hành làm việc lâu dài. Với lao động không thể nào thích ứng đc thì công việc tuyển dụng lại quay lại công đoạn thứ 1.