Làm sao để thể hiện ngoại ngữ trong cv tốt nhất?

300 Lượt xem

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay ngoại ngữ là một trong những chìa khóa giúp bạn thành công trọng mọi việc. Với các ứng viên đang tìm kiếm công việc cũng vậy, khi bạn có lợi thế tiếng anh là một trong những điều giúp bạn nhận được nhiều lợi thế hơn các ứng viên còn lại. Nhưng làm sao để đưa ngoại ngữ của bạn khéo léo trong bản cv của mình thì không phải ai cũng làm được.

Vậy các ứng viên đang tìm việc phải làm thế nào để thể hiện trình độ ngoại ngữ trong cv? Để biết thêm về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cách viết mau cv tieng anh chi tiết nhất từ CV xin việc 365 trong bài viết dưới đây.

Cách đưa ngoại ngữ vào trong cv chi tiết nhất

Hiểu tầm quan trọng của chứng chỉ ngoại ngữ

Trước tiên khi muốn nhà tuyển dụng tin tưởng thì việc đầu tiên bạn cần đạt được đó là nên tham dự một kỳ thi chuẩn hóa về ngôn ngữ. Bởi trên thực tế khi có được chứng chỉ ngoại ngữ thì bạn có thể dễ dàng trong quá trình xin việc của mình.

Nếu ứng viên biết ngôn ngữ mà không đưa ra bất cứ bằng cấp gì thì rất khó cho nhà tuyển dụng khi muốn nhận vào làm việc. Do đó trước khi đưa thông tin này vào cv bạn nên đề cập đến bằng cấp, chứng chỉ của mình. Nhờ đó nhà tuyển dụng sẽ tin tưởng hơn vào trình độ của bạn và khả năng bạn được chọn là cực kỳ cao.

Nên lựa chọn một chứng chỉ ngoại ngữ uy tín

Bạn đang có nhu cầu học ngoại ngữ nhưng khó khăn trong việc lựa chọn bài thi ngoại ngữ được chuẩn hóa. Trên thực tế thì tùy theo mỗi dạng ngôn ngữ khác nhau mà bạn có nhiều bài thi để lựa chọn. Một trong những yếu tố mà bạn nên quan tâm là xem xét quá trình nghiêm ngặt của bài thi, bởi một bài thi có chất lượng thấp sẽ không đánh giá được hết các kỹ năng của bạn và bạn có thể sẽ để mất cơ hội ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Do đó, để đánh giá bản thân bạn nên tham gia những bài thi được các tổ chức quốc tế và chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài đánh giá.

mau-cv-tieng-anh

Cách viết mau cv tieng anh thu hút

Sử dụng câu văn ngắn gọn

Ngoại ngữ là một trong những điểm thu hút các nhà tuyển dụng của mỗi ứng viên, nhất là tiếng anh. Một bản cv thu hút được các nhà tuyển dụng bạn cần tuân thủ đúng các quy tắc trong sử dụng ngôn ngữ. Nhiều ứng viên nghĩ đưa càng nhiều thông tin thì bạn sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên có một thực tế là cv được trình bày càng ngắn gọn thì sẽ thu hút được rất nhiều nhà tuyển dụng. Vì vậy khi viết cv bạn nên lựa chọn những nội dung chi tiết, câu văn ngắn gọn để miêu tả về trình độ và kinh nghiệm của mình.

Sử dụng các câu tiếng Anh đơn giản

Bạn đừng bao giờ nghĩ việc sử dụng ngôn ngữ tiếng anh càng phức tạp thì sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao mà khi đó nhà tuyển dụng cảm thấy rằng bạn là một người chỉ biết khoe mẽ hay quá tự tin vào bản thân mình. Do đó khi sử dụng ngôn ngữ bạn cần sử dụng các ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu để thu hút nhà tuyển dụng. Bạn thử nghĩ trong hàng ngàn hồ sơ được gửi về mỗi ngày thì hồ sơ nào dễ đọc, dễ hiểu thì sẽ luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên đầu tiên.

Tránh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất

Một nguyên tắc quan trọng mà các ứng viên cần phải biết đó chính là tránh sử dụng ngôi thứ nhất khi viết cv. Bởi trên thực tế bản cv là cách mà bạn giới thiệu bản thân mình cho nhà tuyển dụng chứ không phải nói về người khác. Nếu ngay đến một chi tiết nhỏ mà bạn không nhớ thì rất có thể bạn sẽ là người bị loại từ vòng đầu tiên trước khi cv được đưa đến tay các nhà tuyển dụng.

mau-cv-tieng-anh

Khi nào không nên đề cập đến trình độ ngoại ngữ trong CV?

Đối với người mới bắt đầu thì bạn không nên đề cập đến trình độ của mình chỉ đang ở chế độ sơ cấp. Với trình độ này sẽ không giúp bạn có thể làm tốt công việc được giao mà đôi khi nó còn khiến cho bản cv của bạn thiếu nghiêm túc với người đối với nhà tuyển dụng.

Đối với vị trí tuyển dụng cấp cao đây thường là những ứng viên của các tổ chức quốc tế, việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một việc bắt buộc. Trong trường hợp này bạn đề cập đến ngoại ngữ trong cv là một trong những điều thừa thãi và không cần thiết.

Hãy thành thực trong cv

Khi viết cv bạn cần lưu ý là thể hiện được ưu điểm của bản thân và không ngại ngần đến việc trình bày các thành tích, ưu điểm của mình. Nhưng cũng có nhiều ứng viên thích phóng đại khả năng của bản thân mình, điều này cực kỳ không tốt và khiến cho nhà tuyển dụng nghi ngờ về trình độ của bạn. Do đó khi viết cv bạn nên thành thật về trình độ để nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá và thuận lợi hơn cho quá trình làm việc của bạn sau này.

Viết mau cv tieng anh là cực kỳ quan trọng trong sự nghiệp của bạn, nếu bạn còn lo lắng về ngoại ngữ của mình thì hãy đầu tư nhiều hơn cho việc học tập và tìm thêm các nguồn tài liệu miễn phí trên mạng để tạo được một bản cv hoàn hảo, thu hút được nhà tuyển dụng trong tương lai. Chúc bạn thành công!