Cv là gì – Thế nào là một bản cv xin việc hoàn hảo

313 Lượt xem

Có thể đối với nhiều người cụm từ cv rất quen thuộc, tuy nhiên với nhiều người họ vẫn chưa biết đến cv là gì? Vậy để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cv xin việc là gì? Sau đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về cv cũng như làm thế nào để có một bản cv xin việc hoàn hảo.

Cv là gì?

Cv được viết tắt của từ "Curriculum Vitae" nó được coi như một sơ yếu lý lịch mini bao gồm những nội dung thông tin như : Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc và một số chứng chỉ chuyên môn. Dựa vào những thông tin đó nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên, xem xét xem ứng viên đó có thật sự phù hợp với vị trí mà đang tuyển hay không.

Cv đóng một vai trò rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc, trong cách thức tuyển dụng nhân sự thì cv chính là yếu tố cốt lõi quyết định đến việc bạn có được tuyển dụng hay không ?

cv là gì

Thế nào là một bản cv xin việc hoàn hảo

Một bản cv xin việc hoàn hảo phải đáp ứng được cả nội dung và hình thức.

Về mặt nội dung

Về mặt nội dung thì bạn cần chú ý đến một số nội dung quan trọng như kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp đây là một trong những danh mục mà nhà tuyển dụng quan tâm hàng đầu trong bản cv.

Kinh nghiệm làm việc bạn nên ưu tiên một số kinh nghiệm làm việc có sự tương đồng với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

Còn ở phần mục tiêu nghề nghiệp thì bạn nên đưa ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, thể hiện được những dự tính của mình trong tương lai bằng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

thế nào là một bản cv xin việc hoàn hảo

Về mặt hình thức

Không nên làm cv xin việc ra bản word việc này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Nêu ưu tiên chọn lựa các mẫu cv xin việc định dạng pdf, việc này thể hiện sự chuyên nghiệp hơn việc làm cv ra bản word

Khi gửi cv xin việc nhớ đính kèm thư xin việc và lưu thành 2 file khác nhau. Để tạo và tải các mẫu cv xin việc chuyên nghiệp cùng các mẫu thư, đơn xin việc được định dạng PDF bạn truy cập vào timviec365.vn. Tại đây sẽ hỗ trợ cho bạn tạo vài tải cv, thư, đơn xin việc hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, khi truy cập vào timviec365.vn bạn còn được trải nghiệm nhiều chức năng hữu ích khác nhau như : So sánh, tra cứu lương ; tìm kiếm việc làm quanh đây ; tạo tải mẫu sơ yếu lý lịch, biểu mẫu online hoàn toàn miễn phí.

Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn hi vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cv là gì ? và làm thế nào để có một bản cv xin việc hoàn hảo.

Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý nhất.