VnnewsHome.com - Vẻ đẹp hùng vĩ của Mã Pí Lèng

209 Lượt xem

Tỉnh Hà Giang không những có tiếng với có hoa tam giác mạch nhờ cao nguyên sỏi đá và còn có tiếng với các sườn núi chênh vênh vô cùng trắc trở. Trên đỉnh mang tên Mã Pí Lèng là một nơi trong nhiều địa điểm đẹp nhất đấy. Cái địa danh này chẳng còn quá mơ hồ & thường là một lựa chọn số một của khách du lịch nếu đến Hà Giang.

Mã Pí Lèng đó là chặng đường đèo hiểm trở dài tầm 20 cây thuộc con đường mang tên Hạnh Phúc nối thành phố Hà Giang và khu Mèo Vạc. Cung đường ấy đc hàng vạn bạn trẻ tình nguyện thuộc 16 tộc người từ 8 tỉnh phía Bắc tạo dựng trong suốt 6 năm trời.
Mã Pí Lèng cung đường đem tên Hạnh Phúc

Ngoài ra con đường đèo núi Mã Pí Lèng do đội cảm tử leo người dưới vách núi cheo leo để đào đắp. Đã rất nhiều thanh niên ngã xuống, dâng hiến sinh mệnh góp phần xây cất lên đoạn đường đèo núi Hạnh Phúc đấy. Trên đỉnh đồi dựng một tảng bia mộ khắc cốt những lịch sử tạo dựng đoạn đường như 1 sự tưởng nhớ những người con đất Việt anh hùng kiên cường.
Con đường Mã Pí Lèng như 1 mảnh lụa mềm mại uốn lượn, cùng những vách đá lởm chởm. Đây là một trải nghiệm dành cho người yêu thích mạo hiểm. Nhiều dãy đồi tai mèo cao ngút đâm toạc đám mây mang các hình dạng kì dị, có chỗ thì dựng đứng, có chỗ thì lại đổ nghiêng, vách cỏ xây xanh tươi có nơi thì lại chỉ toàn là đá tro trần trụi. Muôn hình vạn chạng.
Đường đèo núi dựng đứng giữa ngang sườn núi thấp thoáng đâu đó ẩn trong sương sớm vài làng bản ở ngất ngưởng bên trên. Con đường uốn khúc vòng vèo, phía dưới chính là vực núi sâu thẳm. Dòng sông Nho Quế phân đôi triền núi 1 phía chính là đèo Mã Pí Lèng một bên là hướng để tới Săm Pun, nơi có cột mốc lãnh thổ & đường đi tới TQ. Nhờ có vị trí nguy hiểm & cảnh vật hùng vĩ, đèo đó đúng là tứ đại đèo núi trên vùng Việt Nam.
Sau khi băng qua đc các con dốc, các bạn chạm chân tới ngọn đồi sẽ choáng ngợp bởi ko gian hùng vĩ của rừng núi hiện lên giữa sắc trời xanh biếc.
Ma Pi Leng cung duong co ten Hanh Phuc

Ko có điều gì diễn tả hết mọi vẻ hùng vĩ ngàn tầng muôn lớp of núi đá, trời mây trắng tinh bồng bềnh bay, sắc xanh ngắt of khúc sông Nho Quế. Đặc biệt, ở đỉnh đồi chứa một mỏm đá chòi ra, đứng trên chỏm đá đấy du khách sẽ chiêm ngưỡng đc hết vẻ hoang sơ of vùng nước ta. Du khách nhận thấy giống như chạm được đến tầng mây, trong làn gió núi.
Chặng đường khám phá phiêu lưu đấy không đơn giản đi qua nhưng địa danh Mã Pí Lèng luôn khiến cho mọi thành phần thích phượt mong sớm đi đến đó, ai đã tới thì mong chờ một này quay lại để cảm nhận sự kỳ diệu của thiên nhiên đất nước. Tỏ lòng biết ơn hàng vạn người con của mảnh đất hình S đã hy sinh tính mạng tạo dựng cung đường đó - cung đường với tên gọi Mã Pí Lèng.