VnnewsHome.com - Ra nước ngoài liệu rằng là có được thoải mái hơn?

209 Lượt xem
Người nào ko đi du học cũng sẽ ảo tưởng học ở xứ lạ rất sướng. Giáo trình chẳng lớn giống như nước mình, được sống vào trong môi trường mới mẻ, sẽ đc học hỏi, cực kỳ hứng thú. Có được nhiều cơ hội mà trải nghiệm. Tuy thế hiện tại liệu rằng là sẽ giống như những gì bạn tưởng tượng hay không?
Đi du học có phải là giải pháp tối ưu hơn so với ở trong nước?

Học tập bên xứ người không hề vui sướng 1 chút gì đâu nhé. Khó khăn nhất là vào thời gian ban đầu bước chân tới 1 nơi lạ lẫm. Tất cả các thứ rất mới lạ, xa gia đình, các chuyện sẽ phải một mình gánh vác. Sướng sao nếu phải ở chốn xa lạ, xa cội nguồn nửa vòng quả đất. Ở nơi chỉ bản thân ta đương đầu với những gian nan trên bước đường tiếp theo. Đấy là con nhớ ba mẹ da diết những đêm tối quạnh vắng luẩn quẩn tại tâm trí chúng ta, giọt lệ muốn chảy ra lúc nghe thấy giọng of má. Cùng với trái nhịp sinh học làm các bạn mệt nhọc. Là cô đơn không có bạn bè cạnh bên.
Vui sướng sao được khi mà mệt mỏi, chẳng có cha mẹ cạnh bên. Một thân xoay sở tại xứ sở lạ lẫm. Vui ư lúc chớt hiểu được việc đi du học chẳng như bạn vẫn tưởng. Đấy ko phải màu hồng mà là những thách thức, đó là chuỗi cách biệt cách sống, về tiếng nói và muôn vàn điều nữa. & thậm chí biết được rằng thật sự bạn chẳng hề tài giỏi giống chính mình vẫn thường mộng tưởng.
Vui vẻ gì khi phải nhặt nhạnh từng nghìn, để mà sống còn được ở 1 thành phố đang có mức chi phí gắt gỏng thế này. Vui sao trong lúc món ăn tôi chẳn thể ăn. Vui sao nếu như mà 3 hôm bạn cũng chỉ dùng tiếp 1 món ăn mà thôi.
Thật thích thú nếu bản thân phải học và thực hiện mọi thứ. Sướng sao lúc đi bộ từ của hàng đến nhà trọ lúc đêm xuống. Vui sao với khí lạnh tê buốt ở Sydney.
Di du hoc va vo van vat va

Vui ư trong khi tôi liên tục phải hạn chế giữ mình trước rất nhiều cám dỗ trong cuộc sống. Sướng hả khi cần phải quên đi một căn phòng rộng mà phải thích ứng với cái cảnh sống chung nhà trọ cùng 2, ba thậm chí là hơn thế sống trong 1 căn nhà chật chội. Sung sướng đc không khi mà mỗi sớm tỉnh dậy, đợi đc vào nhà vệ sinh để mà đánh răng.
Có được sướng ko khi mà gửi hàng nghìn CV mà chẳng ở đâu chấp nhận. Thích không khi phải chờ đợi mỗi một ngày trôi đi chỉ vì một cuộc tuyển dụng.
Nhưng mà cuối cùng thì mọi thứ chỉ trọn vẹn là con số không vo tròn và dần dần tôi mất đi sự tin tưởng vào xã hội.
Đôi lúc ngước nhìn lên bầu trời xanh và hỏi lòng "Liệu rằng hành động này đúng hay sai?". Bản thân tôi mệt mỏi quá rồi. Thật sự rất mệt mỏi.
Ngắm mình trong gương và tự òa khóc vì cảm thấy bẩn thân vô dụng quá đi. Bao ngày sách vở, những sự cực nhọc cũng từng nếm trải mà cho đến hiện tại vẫn còn thất bại. Vậy thì du học liệu có sung sướng không nào?