VnnewsHome.com - Một vài đặc sản nhất định phải nếm khi tới Đà Nẵng

124 Lượt xem

TP.Đà Nẵng từ lâu mệnh danh là một thành phố nên sống chẳng những thu hút hành khách bởi địa điểm vui chơi mà còn gây cho khách nước ngoài ghi nhớ lâu bằng những đặc sản đặc biệt có tiếng. Tới với mảnh đất xinh đẹp này khách du lịch sẽ được nếm những món ăn vô cùng hấp dẫn mà không vùng nào có được. Mọi người cùng nhau đi tra cứu xem những đặc sản đó có điểm đặc biệt nhá.

PHỞ MẮM NÊM: Chén miến mắm tôm nơi này mang 1 hương vị riêng mà chẳng nơi đâu có đó là mùi vị mặn mòi của mắm cái chế biến từ cá, những thớ thịt lợn chiên giòn rụm kèm với vị của rau và vị cay của ớt. Thêm nữa kèm cả nem chua, thịt ba chỉ luộc, nem tai giò hấp dẫn. Thức ăn đó được rất nhiều khách du lịch thích cùng hương vị mới lạ nồng nàn của nó. Đảm bảo rằng nếu du khách được thưởng thức 1 lần chắc chắn khách du lịch sẽ hi vọng trở lại 1 lần tiếp theo.
BÁNH TRÁNG KẸP: Thức ăn này đã được ghi vào cẩm nang ẩm thực đường phố hút khách nhất. Thức ăn này được rất nhiều khách du lịch thích. Thức ăn này được sản xuất ra qua các cái bánh tráng phối hợp với trứng, bò khô, ... Sau đấy chiên hay nướng lên tỏa mùi vị đặc biệt. Điều nữa là món ăn này có giá thành vô cùng ít tiền. Chắc chắn sẽ không làm cho thực khách phải thất vọng đâu.

Một số món ăn hấp dẫn thực khách khi tới Đà Nẵng

CAO LẦU: Món ăn đấy chính là món ăn của Hội An tuy nhiên du lịch Đà Nẵng du khách cũng sẽ được ăn món ăn chuẩn vị. Đảm bảo rằng hương vị chẳng hề khác Hội An một tí nào đâu nha. Món ăn này dùng cùng với rau ăn kèm giá trụng, thịt lợn và bì lợn thì quả là tuyệt vời. Nghĩ đến là muốn ăn khách du lịch đó.
ỐC ĐỦ LOẠI: Tới với Đà Nẵng vào bất kể thời gian nào mỗi năm thực khách sẽ được nhâm nhi các món ốc hấp dẫn khó cưỡng. Ốc ở Đà Nẵng rất phong phú được làm cẩn thận tỏa mùi hương làm cho bất cứ khách nước ngoài nào cũng phải ghé qua để nhâm nhi.
NẬM: Thức ăn này có ở Huế tuy nhiên tại TP.Đà Nẵng thì được nấu theo một phong cách khác hẳn. Từ mùi vị, vỏ bọc đến phần nhân khách du lịch sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng.

Những thức ăn hấp dẫn du khách khi đến Đà Nẵng

BÁNH TRÁNG ĐẬP: Đồ ăn đó tương tự như với bánh cuốn ở ngoài bắc. Được biến tấu bằng hạt gạo dẻo thơm, miếng nướng chín trải một tấm bánh ướt rồi cho chút hành lúc nếm đập dập sau đó chấm cùng với mắm nêm vô cùng tuyệt diệu.
RAM GÓI CẢI: Đó là một món ăn bình dân được bán nhiều trong những khu mua bán hay ven đường. Từng cái ram chỉ nhỏ tầm ngón tay có nhân khá giống phần nhân nem ở phía Bắc. Ram được ăn kèm với bánh tráng, su hào, cà rốt chua ngọt, dưa chuột và rau cải giòn ngọt.
BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT LỢN: Thực là sẽ thiếu sót nếu khách du lịch không thưởng thức món ăn đó khi tới với Đà Nẵng. Từng lát thịt heo gói với bánh tráng kèm theo rau sống, dưa leo, chuối chat... rồi ăn cùng mắm nêm thì thực là không có gì bằng.
NEM LỤI: Đây cũng là 1 đồ ăn thuộc trong danh sách một vài ẩm thực đường phố đặc biệt nhất. Nem lụi đậm đà được nướng than thơm phức chấm với nước tương sền sệt thì tuyệt ngon luôn.

Bên trên là một số những thức ăn tại Đà Nẵng mà bản thân mình muốn quảng bá đến quý khách. Hi vọng rằng khách mười phương có thể có được cảm nhận tốt đẹp về các đặc sản hấp dẫn ở Đà Nẵng.