VnnewsHome.com - Bát bánh canh thơm phức, sóng sánh như là tô cháo tại miền Nam

404 Lượt xem

Nhìn qua bát bánh canh nước canh có màu trắng như thể là bát cháo, thế nhưng người từng thưởng thức món ăn này tất cả khó thoát được sức hấp dẫn của sức biến đổi tuyệt vời.

Như 1 thân quen

Nhân dân miền Tây có hoạt động buổi sáng mở mắt ra làm bát bánh canh, hủ tíu, về đêm khí trời thoáng mát cũng đã thèm đổ đầy bụng với bánh canh, hủ tíu. Đi theo chiều dài mảnh đất du lịch miền Tây, đi qua từng tỉnh thành tô bánh canh xuất hiện nhiều thay đổi hoàn toàn khác nhau.
Những người dân Sài Gòn yêu thích bát bánh canh cua, vùng Trà Vinh, Sóc Trăng thích ăn các món nước dùng đậm, cách nêm nếm với dân tộc Khmer thì ở nhiều tỉnh hướng từ Tiền Giang, Bến Tre, Long An lại ưa thích bánh canh làm từ gạo xắt.

Xem thêm: Lời khuyên bổ ích trong lúc mang đồ đến căn hộ vừa xây chủ nhà nhất định cần phải nắm rõ

Một bát bánh canh bột gạo xay nhỏ thường hay đi kèm với bát mắm gừng.

Ăn bánh canh của miền Tây đã được mọi người công nhận


Giống với tất cả thức ăn của người dân Việt khác, bánh canh bột xắt đã được nêu tên theo nhiều cách làm. Bột gạo xay khi được nặn đều sẽ được cán mỏng ra cùng với chai thuỷ tinh, sau đó mang lên trên mặt thớt, cắt thành từng tua dài, thả vào nước đun sôi ùng ục để cho bột sợi chín. Một hướng dẫn bài bản, bột gạo khi đã nhúng chín sẽ được mang ra và để cho vào nồi nước lèo thịt vịt, hầm bột qua một lượt nước nữa để ngấm vị nước luộc thịt vịt. Cuối cùng bạn sẽ cho ra số lượng nước lèo đặc quoạnh, đặc quánh màu đục như bột, cũng giống gần như cháo, phía trên nổi váng màu vàng đục của nước nấu vịt.
Bánh canh bột gạo xay nhỏ vịt hay phải thêm nước chấm ăn cùng với chanh tỏi ớt với nước mắm gừng mới gọi là “chuẩn”. Khi ăn một tô bánh canh, người khi ăn thường có hành động kêu thêm một tô huyết nếp kèm mắm gừng. Từng người bán thường hay có cách chế biến riêng biệt, các chủ hàng tập chung nhất là cho gia vị tại công đoạn nước luộc vịt, từng người chế biến 1 loại máu nếp khác nhau, nhiều người để thêm nấm mối, móng heo sẽ tăng hương vị tới cho bánh canh.