VnnewsHome.com - Tới thăm vùng đất Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của vùng tây bắc

319 Lượt xem
Đến với vùng đất Mộc Châu dù bất kể khi nào đi nữa, khách du lịch tất cả phải ấn tượng khung cảnh tới khu vực núi cao này. Mộc Châu nổi tiếng với nhiều di tích chưa được khai phá nhu là đỉnh Phiêng Luông, thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương... Mỗi 1 mùa tới chốn này, du khách sẽ thấy vùng đất Mộc Châu lại có nhận được khung cảnh khách biệt. Với thời tiết luôn luôn dễ chịu của Mộc Châu đó là 1 điểm du lịch tới tuyệt vời tới bất kỳ thời giờ nào trong năm.

du khách mong muốn đi tới Du lịch vùng đất Mộc Châu vào thời điểm nào là phù hợp nhất

+ Trước khi và sau thời điểm Lễ tết là lúc mà mùa của hoa mận và hoa đào nở rộ nhất.
+ Vào thời điểm tháng 3 là thời gian hoa bạn khoe sắc, không những thế vào ngày 26-3 có dịp lễ Hết Chá khá kì thú
+ Thời điểm đầu tháng chín thường có Lễ tết Độc Lập của người dân tộc Mông.
+ Đến tháng mười một là thời gian bông hoa cải nở trắng nhiều quả đồi
+ Tháng 12 là mùa của dã quỳ, bạn sẽ được thấy dã quỳ ngay dọc tuyến đường quốc lộ 6.
Du lịch Huyện Mộc Châu chốn bồn lai tiên cảnh của  tây bắc

+ Trong khoảng khi từ tháng 4 tới tám vùng đất Mộc Châu không có gì đặc biệt tuy nhiên còn có rất nhiều chỗ đi đến rất vui dành cho bạn như : Đồi chè hình trái tim Huyện Mộc Châu , Thác Dải Yếm …

Các điểm vui chơi ở vùng đất Mộc Châu mà du khách không thể bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập nổi bật có được những đồi chè đẹp nhất Mộc Châu, các con đồi chè tại Tân Lập xanh trải dài xa khỏi tầm mắt, là cảnh đẹp thiên nhiên nhưng được tạo ra với đôi tay của những nhân viên trang trại chè.
Thung lũng sâu Mận Nà Ka: nằm bên chặng đường vào bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường Mộc Châu tầm khoảng mười sáu km, Nà Ka là khu vực mận đẹp tuyệt vời của Mộc Châu. Người dân nói nơi đây như một xứ sở tiên cảnh, đặc biệt là khi thời điểm mùa xuân tới. Đứng ở đỉnh đèo, mở hết ánh mắt về phía thung lũng là một màu trắng kiêu hãnh, lung linh và trải rộng bất tận.
Bồng lai Hoa Cải: Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm ở trên tuyến đường Quốc lộ 6, ở gần hàng ăn bẩy mươi, cách xa ngã 3 thị trấn năm km. Đã được mệnh danh là thiên đường hoa cải của vùng đất Mộc Châu, đấy là bản không nên bỏ phí khi đi vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác nước Bản Vặt, một nơi liên quan với lịch sử cư ngụ từ lâu đời của tộc người Thái tại vùng đất Mường Sang vưa kia, Huyện Mộc Châu hiện tại. Có thể nói đây là 1 khu vực sinh thái cực đẹp được thiên nhiên trao tặng đến cho vùng đất này.