VnnewsHome.com - Thị trấn Sa Pa và Đảo Phú Quốc đồng loạt hết phòng vào Tết

326 Lượt xem

Tình trạng báo động không có phòng tại Khu vực Phú Quốc, khu vực Hội An, khu du lịch Sa Pa xảy ra chủ yếu ở khách sạn bốn tới năm sao, nhiều nơi vẫn con phòng tuy nhiên số lượng vẫn còn có giới hạn.

Rất nhiều trung tâm và khách sạn lớn báo hết phòng ở Đảo Phú Quốc

Theo thông báo tại hotel The Shells Resort & Spa, tp Hồ Chí Minh – Khu vực Phú Quốc, Mercury Phú Quốc… đều thông báo hết phòng trong vòng 3 ngày đầu năm mới, thậm chí có phòng hết từ mùng 5 thời điểm đó mới có phòng trở lại. khá nhiều địa điểm chỉ còn những loại khu cao cấp có hướng nhìn hướng ra biển, giá từ sáu tới 11 triệu đồng/ đêm.
Ở phố Hội An, chủ khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ mức độ sử dụng phòng ở trong khi Tết nguyên đán đang tới đạt 85%, đặc biệt nhất 3 ngày đầu tiên năm mới toàn bộ đã hết sạch phòng. Kiểu loại phòng bán chạy nhất tại đây là Superior Garden View và Deluxe Garden View có kinh phí trung bình 4 triệu VNĐ/đêm, khách hàng ở khoảng ba ngày.
Các khu vực nghỉ dưỡng khác như là Hội An Silk Marina, Anantara phố cổ Hội An Resort,… hiện đang đông hành khách đặt phòng bắt đầu từ mùng một tới mùng 3. Một số khu vực chỉ có phòng family (phòng dành cho gia đình với kinh phí trung bình 4 triệu VNĐ/đêm.
Tuy vậy, nhiều homestay tại Hội An đang có chỗ đến cho các khách hàng đi một mình hoặc theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng hai người có chi phí 500 nghìn VNĐ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, phòng dành cho 2 – 3 người có giá tiền từ 1 triệu VNĐ. Rất nhiều homestay có chỗ dorm có kinh phí trung bình 200 nghìn đ/đêm 1 người.

Rất nhiều địa chỉ tham quan khác cũng trong trạng thái hết phòng

Sau Tết cổ truyền nhiều địa danh du lịch đều hết sạch nơi ở


Tại thành phố biển Đà Nẵng, các khách sạn lớn như là Novotel hay Brilliant cũng vào hiện trạng 'cháy' phòng vào hai ngày mùng một và 2. giá bình thường 1 phòng ở những hotel này khoảng từ năm triệu đ, không bao gồm bữa sáng.

Xem thêm: Thiên đàng Cô Tô dang tay chào đợi khách du lịch đấy
Tại miền Bắc, trang website đặt phòng trực tuyến có địa điểm tại Singapore, đem ra thông báo Huyện Sa Pa là điểm đến có nhu cầu đặt phòng rất cao, "cần phải đặt từ sớm trước thời điểm giá tăng cao" vào những ngày 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Các nhà nghỉ kín khách hàng vào dịp này có Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain, Sapa Freesia... nhìn chung những resort bình thường từ 3 sao trở lên giá bình thường từ 1,3 triệu đ/đêm, ổn định so với ngày bình thường. Tất cả hotel, homestay giá tiền biến động hơn.
Chủ một nhà nghỉ ở Thị trấn Sa Pa cho rằng, khi vào kỳ nghỉ Tết, khá nhiều hotel ở giữa thị trấn chuẩn bị nâng giá tiền phòng, có chỗ tăng đến 40%, để “trả lương tới cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp 3 lần ngày thường”. Phòng hai người nếu hành khách book 3 đêm trở lên có chi phí một triệu đ/ đêm, dưới ba buổi chi phí 1,1 triệu VNĐ/ đêm, tăng 200k VNĐ/phòng so với ngày thường.