VnnewsHome.com - Mùa cải nở trắng tinh rồi vác balo trong tay & phượt vùng núi Sơn La nhanh nào

157 Lượt xem

Sơn La là một nơi nằm ở phía Bắc nước ta, 1 trong các điểm đến tham quan có tiếng của nc ta hiện giữ đc những vẻ hoang dại, đặc sắc ở miền núi rừng.

Cứ mùa xuân sang, các vườn hoa mận thi nhau đua sắc, sắc màu rực rỡ ngập tràn toàn bộ cánh đồng. Đông sang, những thung lũng cải trải dài trắng xóa tạo dựng cho nơi đây trở thành thiên đàng hoa tuyết, lôi cuốn lắm hành khách xa gần đến thăm quan khung cảnh với thời tiết lạnh giá.
Tới khám phá Sơn La, các hành khách chắc chắn ko thể chẳng qua Mộc Châu, một trong số địa điểm cuốn hút khách du lịch nhất của Sơn La. Vào mỗi mùa cải khoe sắc, khách du lịch cũng thi nhau kéo tới du ngoạn miền núi rừng Tây Bắc để ngắm nhìn các cánh đồng rạng rỡ phủ mọi những sườn đồi, ngọn này nối tiếp núi kia tạo nên khung cảnh thơ mộng, nên thơ.
Không chỉ các tông màu sắc rực rỡ ở những loại hoa, Mộc Châu còn có các vườn chè xanh tươi rợp bộn bề, mang lại cảm giác thư giãn, yên bình đến lạ mỗi khi hành khách rảnh rỗi ghé tới. Nhất là, nằm ngay con đường đến Ngũ Động – Bản Ôn có đồi chè khác biệt là xây dựng 5 trái tim đan với nhau, mang sự hấp dẫn đặc biệt đối với những đôi tình nhân & rất nhiều đôi tình nhân đã lựa điểm này làm điểm chứng tỏ cho hạnh phúc bất tử của cặp đôi.

Hoa cải nở trắng tinh rồi vác túi lên vai & trải nghiệm miền đất Sơn La thôi nào

Mặt khác, thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho vùng này quà tặng tuyệt vời khác đó là các thác nước tự nhiên cực kì hùng vĩ, hoang sơ. Đặc biệt trong số đó có thể nói tới thác nước làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Khung cảnh quanh thác nước còn vẹn nguyên tính nguyên thủy vốn có, thác nước với độ cao một trăm mét chảy trắng xóa, ầm ào, chẳng chỉ mang đến cho khách du lịch sự thích thú với khung cảnh vừa huyền bí, kỳ vĩ của đất trời mà cũng gây nhiều khoái cảm trong khi đc đắm mình vào trong các cơn gió đem hơi nước mát lành.
Không chỉ vậy những địa điểm tham quan nức tiếng, Sơn La hiện thu hút khách du lịch bởi vẻ đa dạng bởi tập quán, các hội truyền thống hay ho bởi mười hai đồng bào sống nơi đây: một vài nét văn hóa tiêu biểu ví dụ ca hát, ca kịch ở người Hoa; văn hóa dân tộc phong phú có đầy đủ loại thơ, ca, múa hát, tiếng hát của người Tày; hội rửa lá lúa, lễ hội được mùa, lễ hội xin mưa đặc biệt của dân tộc Mường... Có cực kì lắm mùa lễ hội đặc sắc, thú vị mà khách thập phương sẽ được xem lúc du lịch chốn này.
Nếu có khả năng thăm Sơn La, bên canh hành động chiêm ngưỡng cảnh quan và thăm hỏi bản làng thiểu số, những các bạn từ xa đến khó thể quên thử các thực phẩm dân dã. Những món ăn anh em cần trải nghiệm lúc đi thăm quan Sơn La như Pa-tỉnh tộp.
Còn vô vàn điểm lôi cuốn nữa ở Sơn La đang chờ mọi người khám phá. Hãy book ve may bay thăm quan Sơn La từ hôm nay để có cơ hội hưởng thụ đời sống thú vị!