Cách viết cv xin việc độc đáo

Viết email, cv xin việc thế nào để gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều ứng viên quan tâm, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường.

Trên thực tế có rất nhiều cách viết email hay cv xin việc bạn có thể viết tay, download mẫu cv xin việc trên mạng, làm cv video,…để thu hít nhà tuyển dụng. Tuy nhiên để viết được cv gây ấn tượng đặc biệt với các nhà tuyển dụng không phải là điều dễ dàng.

Thấu hiểu nhu cầu đó, trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về cách viết cv ấn tượng nhất dành cho bạn.

Cách viết cv xin việc độc đáo nhất

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, mỗi ngày các nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm hồ sơ của các ứng viên. Vậy để vượt qua hàng trăm ứng viên và nhận được lời mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng không phải điều dễ dàng. Để giúp người ứng tuyển có thể dễ dàng nhận được lời mời tham gia phỏng vấn của nhà tuyển dụng, tron bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết nhất về cách viết email và cv xin việc.

Trước tiên muốn viết cv xin việc bạn cần download mẫu cv xin việc của tìm việc 365 và tìm hiểu thông tin chi tiết về nhà tuyển dụng, các lĩnh vực hoạt động của công ty, vị trí ứng tuyển,…điều này sẽ giúp bạn định hình được phong cách viết cv cho mình. 

Trình độ học vấn chuyên môn của người ứng tuyển

Với các ứng viên để tạo nên sự khác biệt nhất với các ứng viên khác bạn nêu bật các kỹ năng và trình độ học vấn cho nhà tuyển dụng có thể nhận thây bạn là người có năng lực và đặc biệt phù hợp với vị trí ứng tuyển của nhà tuyển dụng.

Một điều bạn nên lưu ý là cần tìm hiểu các thông tin chi tiết về nhà tuyển dụng, cần cho họ biết được bạn có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu, nguyện vọng mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu bạn có tất cả những kỹ năng đó thì chúc mừng bạn, bạn đã có được một cơ hội phỏng vấn gần nhất rồi.

Thông tin cá nhân

Thông tin như tên của bạn nên được viết in hoa và tránh sử dụng tên khác với chứng minh thư và giấy khai sinh của mình. Bởi nếu sau này bạn được nhận, các thủ tục đi kèm cực kỳ phức tạp.

Trình độ bằng cập trong cv xin việc

Trong mục học vấn thì bạn có những bằng cấp, chứng chỉ gì thì bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết. Điều này là rất cần thiết, nhất là những người mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc.

Kinh nghiệm làm việc

Có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế cực kỳ lớn và được nhà tuyển dụng khá ưu ái vì khi bạn vào bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cho công ty vì không phải mất nhiều thời gian đào tại. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về công ty để chuẩn bị cv ấn tượng nhất.

Trình bày kỹ năng trong cv xin việc ấn tượng

Thời buổi hiện nay kỹ năng mềm là một trong những vấn đề cực kỳ quan trong, nếu bạn vừa có chuyên môn, vừa có kỹ năng thì khả năng bạn được nhà tuyển dụng để ý đến là rất lớn.

Thông tin bổ sung trong cv xin việc

Nếu bạn download mẫu cv xin việc trên mạng hay tự viết cv thì ngoài các thông tin liên quan bạn cũng nên cung cấp thêm cho nhà tuyển dụng một số thông tin về các quá trình hoạt động đoàn hội, hoạt động xã hội nổi bật của bạn. Từ đó giúp nhà tuyển dụng rà soát thông tin của bạn một cách rõ ràng nhất.

Hi vọng với cách viết cv xin việc độc đáo trên đây các ứng viên có thể viết cho mình một cv ấn tượng và thu hút các nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công

 

Bài số 2:

Mẹo xin việc làm tại  Silicon Valley  dành cho lập trình viên

Hiện nay có rất nhiều lập trình viên muốn xin viec lam tại Silicon Valley, tuy nhiên họ lại không biết làm như thế nào và bắt đầu từ đâu? Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo một vài gợi ý hay dưới đây để có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí mà bạn muốn  tại đó.

Bí quyết xin việc làm tại  Silicon Valley hiệu quả nhất

Có đủ tự tin

Trước tiên, để được nhận vào làm bạn phải chắc chắn rằng bạn có thể làm việc ở trong SV. Người phỏng vấn tại Google không khó như bạn nghĩ. Tất cả các câu hỏi đều xoay quanh việc lập trình hàng ngày trong nhiều năm. Nói cách khác, nếu bạn làm việc chăm chỉ và có kỷ luật, bạn có thể tìm được việc làm tốt ở bất kỳ công ty nào trên thế giới.

Tại  Silicon Valley, đây chính là khu vực thu hút tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Các công ty lớn như Google nhận được vài triệu hồ sơ mỗi năm. Tuy nhiên, hầu hết các công ty vẫn luôn còn trong tình trạng cần người và vẫn luôn có một vị trí tuyển dụng trống. Vì vậy, nếu có một chiến lược xin viec lam  hiệu quả, bạn sẽ có một công việc rất tốt.

Chủ động tiếp cần với nhà tuyển dụng

Hầu hết các công ty tuyển dụng đều tìm ứng viên cho mình thông qua giới thiệu nội bộ và ưu tiên phỏng vấn với các ứng cử viên do nhân viên đề xuất.   Ví dụ, khi tìm kiếm người Việt Nam phụ trách thị trường Việt Nam, nơi đầu tiên một công ty tìm kiếm một ứng viên chính  là đội ngũ nhân viên người Việt Nam trước. Do đó bạn cần phải lựa chọn cho mình cách tiếp cận nhà tuyển dụng càng nhanh, càng gần thì càng tốt.

Chuẩn bị cơ bản

Rõ ràng, bạn phải chuẩn bị lúc này chính là tiếng Anh. Nếu bạn không thể sử dụng tiếng Anh trôi chảy, hãy dừng lại và tập trung vào việc học tiếng Anh cho tới mức độ bạn có thể thực hiện giao tiếp trôi trảy bằng tiếng Anh qua điện thoại.

Chuẩn bị các kỹ năng về chuyên môn còn phụ thuộc vào loại công việc bạn muốn làm. Hầu hết công việc tại SV là kỹ sư phần mềm. Ở vị trí này, bạn có thể tham khảo bài viết này của Steve Yegge để biết mình cần phải chuẩn bị những kiến thức gì.

Thực hiện làm hồ sơ cá nhân khi xin viec lam tại  Silicon Valley  

Lúc này bạn cần phải chuẩn bị cho mình hai bộ hồ sơ. Một hồ sơ trên LinkedIn để thu hút các cơ hội nghề nghiệp từ HR và các nguồn khác. Hồ sơ thứ hai là hồ sơ bạn gửi cho nhà tuyển dụng khi họ yêu cầu.

Với hồ sơ trên LinkedIn của bạn, bạn nên tập trung vào các lĩnh vực chuyên môn mà mình có, trình độ học vấn nếu có giải thưởng thì càng tốt. Sự thật là hầu hết nhà tuyển dụng hiện nay thường đánh giá ứng cử viên thông qua từ khóa, vì vậy nếu bạn tìm được càng nhiều từ khóa quan trọng khi viết hồ sơ xin việc thì càng tốt.  

Bộ hồ sơ được gửi cho nhà tuyển dụng, bạn cần phải khiêm tốn. Càng ít thì càng tốt. Đối với những người có ít hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, thì bạn chỉ nên trình bày trong một trang A4 là đủ. Hồ sơ nên được lưu dưới dạng tệp PDF với các chủ đề chính như thông tin liên hệ, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và giải thưởng nếu bạn có.

Hy vọng thông qua nội dung trên bạn có thể nhanh chóng xin viec lam tại  Silicon Valley. Chúc bạn nhận được thật nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Cv là gì – Thế nào là một bản cv xin việc hoàn hảo

Cv là gì – Thế nào là một bản cv xin việc hoàn hảo

Có thể đối với nhiều người cụm từ cv rất quen thuộc, tuy nhiên với nhiều người họ vẫn chưa biết đến cv là gì? Vậy để giúp mọi người hiểu rõ hơn về cv xin việc là gì? Sau đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về cv cũng như làm thế nào để có một bản cv xin việc hoàn hảo.

Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch rõ ràng, chính xác nhất

Hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch rõ ràng, chính xác nhất

Do vậy hướng dẫn điền sơ yếu lý lịch như thế nào rõ ràng,chi tiết nhất luôn là điều mà rất nhiều người tìm việc quan tâm hiện nay.

Làm sao để thể hiện ngoại ngữ trong cv tốt nhất?

Làm sao để thể hiện ngoại ngữ trong cv tốt nhất?

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay ngoại ngữ là một trong những chìa khóa giúp bạn thành công trọng mọi việc. Với các ứng viên đang tìm kiếm công việc cũng vậy, khi bạn có lợi thế tiếng anh là một trong những điều giúp bạn nhận được nhiều lợi thế hơn các ứng viên còn lại. Nhưng làm sao để đưa ngoại ngữ của bạn khéo léo trong bản cv của mình thì không phải ai cũng làm được.

Những kỹ năng mà thợ mộc tìm việc ở tphcm phải có

Những kỹ năng mà thợ mộc tìm việc ở tphcm phải có

Thợ mộc tìm việc ở tphcm là công việc chạm vào cuộc sống của mọi người. Từ nhà vào văn phòng đến các trung tâm hội nghị lớn đều có sự góp mặt của nghề này. Vậy để được tuyển dụng trong nghề mộc bạn cần những kỹ năng nào?

VnnewsHome.com - Những hình ảnh doanh nghiệp làm người tìm việc ngao ngán

VnnewsHome.com - Những hình ảnh doanh nghiệp làm người tìm việc ngao ngán

Bước vào một ngày phỏng vấn, ko phải có mình bộ phận tuyển dụng mới có quyết định, mà ngay cả ứng viên cũng sẽ có quyền chọn lựa.

VnnewsHome.com - Những lưu ý trong lúc ghi CV trái ngành

VnnewsHome.com - Những lưu ý trong lúc ghi CV trái ngành

Bạn đang muốn tìm kiếm một việc làm trái ngành và không biết làm sao để có thể viết được một bản CV xin việc trái ngành tốt nhất?

VnnewsHome.com - Cảnh báo đến một vài thông tin tuyển dụng có tính giả mạo

VnnewsHome.com - Cảnh báo đến một vài thông tin tuyển dụng có tính giả mạo

Dưới tiến trình đi lên rất nhanh of CNTT, vấn đề tìm việc làm trở thành dễ dàng hơn. Song song với một vài trang việc làm danh tiếng xuất hiện giúp đem tin công việc tới người lao động trái lại có một số nhà tuyển dụng lừa đảo xuất hiện & đã từng lừa đảo nhiều người tìm việc đang cần việc vì nhẹ dạ cả tin.

VnnewsHome.com - Xin nghỉ và tạm biệt mọi người  thế nào để cho vừa lòng

VnnewsHome.com - Xin nghỉ và tạm biệt mọi người thế nào để cho vừa lòng

bạn đã chọn được một công việc cần phù hợp hoặc được gia hạn sắp xếp ổn thoả xin nghỉ trong những doanh nghiệp hiện tại. Vậy cách nào trong báo cáo cái này của những người bạn tốt nhất? Cách nào để cho mọi người dù ra đến vẫn trong lại ấn tượng suôn sẻ đẹp cho các bạn ?

VnnewsHome.com - Tại sao các bạn cần làm ở công ty 1 các doanh nghiệp tốt hơn

VnnewsHome.com - Tại sao các bạn cần làm ở công ty 1 các doanh nghiệp tốt hơn

để cho kiến 1 công việc thành công thì thực sự ai cũng cần phải, bởi vậy cần làm sao để cho công việc đó làm bạn luôn thấy thích thú thì rất là khó. nhà tuyển dụng muốn biết cái gì khiến bạn cảm nhận xét hứng thú nhất, các bạn đã nghiên cứu về các doanh nghiệp và việc làm ra sao, và mọi người đang muốn việc làm này tới buổi mức nào.

VnnewsHome.com - Câu hỏi nhà tuyển dụng Hoặc làm bạn nhầm

VnnewsHome.com - Câu hỏi nhà tuyển dụng Hoặc làm bạn nhầm

Trong lúc khi nhà ứng tuyển hỏi nhiều câu hỏi tưởng chừng rằng đơn giản, tuy vậy thực ra nhà tuyển dụng đang khéo léo "moi" những thông tin có được thể mọi người đã và đang cố che giấu